Cách tháo mắt kính

Các thương hiệu kính mắt ngày nay, để tối ưu việc sử dụng kính mắt của các khách hàng của mình, họ đã thiết kế cho người dùng có thể dễ dàng tháo lắp tròng mắt kính cũ sang mới. Bạn muốn sử dụng tiếp chiếc mắt kính mà không muốn bỏ đi? Nhưng bạn lại gặp vấn đề không biết cách tháo mắt kính? Vậy, bài viết hôm nay dành cho bạn “ cách tháo mắt kính” vô cùng đơn giản tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm đó như nào.

I. Cách tháo mắt kính những gọng kính phổ biến hiện nay

Dưới đây, là những cách tháo kính phổ biến nhất dễ dàng nhất đối với những gọng kính phổ biến hiện nay:

1. Cách tháo mắt kính khỏi gọng kính nhựa

Cách tháo mắt kính

Không cần phải ra tiệm kính xa xôi, để tháo mắt kính nhựa. Chỉ với đôi bàn tay của bạn, cũng có thể dễ dàng tháo mắt kính ra khỏi gọng nhựa.

Thực hiện:

  •  Chúng ta nên sử dụng 2 đầu điểm bàn tay để nâng các điểm góc của mắt kính .
  • Sau đó, bạn nên đặt ngón tay trỏ và ngón tay cái lên bề mắt chiếc kính.
  •  Bàn tay còn lại chúng ta nên nâng đỡ nhẹ nhàng chiếc gọng kính của mình.

=> Theo hình thức đòn bẩy, chúng ta sẽ dùng ngón cái của bàn tay đẩy tròng kính từ các điểm tựa của kính mắt từ trong ra ngoài. Đó, bạn thấy đấy rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần tốn công tốn sức mang ra quán đúng không?

2. Cách tháo mắt kính khỏi gọng kính kim loại sợi cước

– Gọng kính kim loại đây là một trong những góc kính sẽ hơi khó thực hiện các gọng kính nhựa và gọng kính phổ biến khác, bởi các thiết kế của nó được làm bằng kim loại, hợp kim. Nếu, không cần thẩn bạn sẽ bị đứt tay, trầy xước da, chảy mắt.

– Móng tay chính là công cụ hỗ trợ chính để giúp bạn có thể dễ dàng tháo mắt kính khỏi gọng kim loại.

Thực hiện:

  • Chúng ta cần cho móng tay của mình tiếp các phần kim loại bên trong mắt kính, gần đệm mũi.
  •  Rồi chúng ta nhẹ nhàng và từ từ đưa các đầu móng tay của mình vào và kéo phần sợi dây cước của mắt kính ra ngoài.

Đến đây, chúng ta đã có thể dễ dàng vén dây cước ra ngoài, và dễ dàng lấy chiếc tròng kính mắt ra. => Rất đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

3. Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng kính kim loại viền vành

Cách tháo mắt kính

Cách tháo mắt kính này cũng khá đơn giản, tương tự như cách tháo mắt kính gọng nhựa.

Thực hiện:

  • Chúng ta cần sử dụng các đầu ngón tay cái trên bàn tay của mình và đầu ngon tay trỏ để cố định chiếc kính.
  •  Đồng thời, chúng ta dùng lực của ngón tay cái và ngón bàn tay phải của mình, đẩy từ từ các phần tròng kính từ trong ra bên ngoài.

II. Một số lưu ý cách tháo mắt kính mà bạn nên để biết

Với cấu tạo chiếc kính mắt, thì gọng kính khó bị trầy xước hơn tròng kính. Do đó, khi bạn chuẩn bị tháo mắt kính, bạn nên từ từ nhẹ nhàng đừng để móng tay của mình tạo ra các vết xước trên bề mặt tròng kính.

Với việc tháo ốc vít của gọng kính, bạn cần có những vật dụng chuyên hỗ trợ như: tua vít, khăn lau và nước rửa.  Bạn nên thay các tròng kính mắt tại các cửa hàng mắt kính có sự uy tín cao, các nhân viên đó sẽ hỗ trợ các bạn. Hơn là việc bạn tự tháo mắt kính tại nhà!

=> Trên đây, là những cách tháo mắt kính đơn giản, dễ dàng và phổ biến hiện nay. Nếu bạn, đang có nhu cầu tìm các sản phẩm tròng kính phù hợp với bạn hãy liên hệ tại đây với chúng tôi tại đây: https://www.facebook.com/luxuryglasses6/, với nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm thì bạn hãy yên tâm với những sự tư vấn của chúng tôi!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *