Mắt kính bị mờ

Trong cuộc sống ngày nay, rất nhiều người gặp phải vấn đề cận thị hoặc thường xuyên sử dụng mắt kính để cải thiện tầm nhìn. Tuy nhiên, mắt kính bị mờ là một vấn đề mà người đeo kính cảm thấy khó chịu nhất, bởi nó giảm tầm nhìn của những người sử dụng mắt kính. Điều này, gây ra rất nhiều khó khăn và bất tiện trong đời sống sinh hoạt hằng ngày! Vậy làm thế nào để khắc phục mắt kính bị mờ khi đeo, thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Hãy cùng, Luxury Glasses chúng tôi tìm hiểu làm sao để khắc phục vấn đề này nhé!

I. Hướng dẫn những cách xử lý khi mắt kính bị mờ

Và dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách xử lý khi mắt kính của bạn bị mờ.

1. Sử dụng nước rửa bát để vệ sinh mắt kính khi bị mờ

Sử dụng nước rửa bát

Tại sao lại là nước rửa chén, mà không phải là những đồ rửa chuyên dụng khác dành cho mắt kính? Hãy tìm hiểu nhé

Nước rửa chén có lẽ không quá xa lạ đối với mỗi chúng ta, nó không chỉ đơn thuần là sản phẩm chuyên dụng cho rửa bát, giúp bát đĩa sạch hơn. Mà nó còn có công dụng làm sạch mắt kính, bởi trong nước rửa chén có chứa chất tẩy, nó cũng có tác dụng cho bề mắt kính.

Và dưới đây, là hướng dẫn cách làm sạch mắt kính bằng nước rửa chén:

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một ít nước rửa chén.
  • Và sau đó, thoa đều lên bề mặt mắt kính. Đợi trong khoảng thời gian từ 5 tời 10 phút.
  • Sau đó, bạn dùng khăn và lau khô trên bề mặt kính. => Khi làm xong, mắt kính sẽ trong sạch sẽ hơn và trong hơn lúc mới mua.

=> Giờ đây, bạn có thể tự do thoải mái đi dưới trời mưa mà không sợ mắt kính bị mờ nữa!

2. Vệ sinh mắt kính bị mờ bằng cục xà bông

Sử dụng cục xà bông

Chắc đọc đến đây, bạn cũng sẽ rất khó hiểu? tại sao, vệ mắt bằng mắt kính bằng xà bông thì sẽ không làm mờ mắt kính? Nhưng, đừng vội chê cười bởi qua bài viết này bạn sẽ rất ngạc nhiên với công dụng của cục xà bông mà nó mang lại đây!

Hướng dẫn cách làm:

  • Đầu tiên, bạn cần đun sôi một nồi nước.
  • Sau khi, nước sôi. Bạn để chiếc mắt kính bên cạnh nồi, để hơi nước bay lên và đọng lại trên bề mặt mắt kính (thời gian: từ 10 phút – 15 phút).
  • Tiếp sau đó, lấy một cục xà bông bạn chà nhẹ nhàng và tình cảm cho bề mặt mắt kính khoảng từ 30s-40s.
  • Sau đó, bạn lấy một khăn lau khô, lau đi bề mặt mắt kính ( hãy đảm bảo rằng, bạn lau rất sạch và không còn một chút xà phòng trên mắt kính).

=> Khi làm xong, bạn có thể tự tin và thoải mái đi dưới trời mưa mà không sợ mắt kính bị mờ nữa. Thật đáng ngạc nhiên đúng không nào?

3. Vệ sinh mắt kính bị mờ bằng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng

Cách vệ sinh này, cũng tượng tự như hai cách trước thôi. Bạn chỉ cần một típ kem đánh răng, và lấy một lượng vừa đủ bằng đầu ngón tay cái của mình, và sau đó, xoa đều lên bề mắt kính. Khi bề mặt kính đã chứa đầy đủ kem đăng răng, bạn chỉ cần rửa sạch là được. Vô cùng đơn giản đúng không nào?

Đây không chỉ là phương pháp giúp mắt kính bị mờ, mà nó còn giúp chiếc mắt kính trong sáng hơn trông thấy.

=> Và bạn cũng sẽ rất tự tin không lo mắt kính mình bị mờ nữa, có thể tự tin đi dưới trời mưa giá rét!

4. Vệ sinh mắt kính bằng khăn chuyên dụng

Sử dụng bằng khăn chuyên dụng

Nhiều người hay có thói quen, lau kính bị mờ bằng áo, khăn giấy,.. điều này, làm mắt kính sẽ ngày càng bị mờ. Hãy nên dùng, khăn chuyên dụng, bởi khăn chuyên dụng giúp hạn chế tối đa trầy xước mắt kính. Khăn chuyên dụng ít bám nước và có thể cải thiện độ bóng và trơn tru của chiếc mắt kính. Với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, nằm trong bên trong hộp đựng kính. Chúng ta có thể dễ dàng mang chúng đi bất cứ nơi đâu!

Công dụng là vậy, nhưng rất nhiều người phản hồi rằng. Lau mắt kính bằng khăn chuyên dụng này, mang lại độ hiệu quả không cao. Vì thế, bạn hãy lên kết hợp phương pháp này với các phương pháp đã nêu ở trên!

5. Chọn tròng kính ít hoặc không bám hơi nước

Lựa chọn tròng

Nếu bạn đã chán cái cảnh mà phải làm theo hướng dẫn, chỉ để mắt kính không bị mờ. Thì đây là cách không tốn sức, chỉ tốn kém về chi phí!

Một trong những nguyên nhân khiến mắt kính của bạn, ngày càng trở lên mờ. Nguyên nhân lớn nhất đó là, tròng kính của bạn bị bám nước. Tuy nhiên, để khắc vụ vấn đề này, các nhà nghiên cứu về mắt kính đưa ra một giải pháp vô cùng hấp dẫn đó là “tròng kính kị nước” , hay gọi tên khoa học là Hydrophobic.

Điểm đặc biệt của loại tròng kính này là, rất khó để nước bám vào. Thay vì nước cứ tụ vào mắt kính, thì sử dụng phương pháp này, những giọt nước sẽ tự chảy xuống và không để lại bất cứ các dấu hiệu gì.

Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả và nhanh chóng nhất. Giúp bạn tự tin hơn khi đi trong trời mưa!

II. Tổng kết

Và trên đây là 5 cách mà bạn có thể khắc phục mắt kính mờ khi thường xuyên bị và bị mờ lúc khi đi trời mưa. Mong rằng, những biện pháp này sẽ là một kinh nghiệm sống của bạn và có thể áp dụng thành công! Và, đừng quên rằng “mỗi khi có một cách sống mới nào đó, thì hãy tự tin chia sẻ với người thân nhé!.

Muốn mua sản phẩm mắt kính uy tín, giá rẻ và chất lượng thì hãy nhấp vào đây! Liên hệ chúng tôi tại đây, khi bạn gặp bất kỳ các khó khăn gì về mắt kính! Fanpage: https://www.facebook.com/luxuryglasses6/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *